NẤM LIM XANH

Nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh loại 1

Giá: 
2.600.000đ
Nấm lim xanh của chúng tôi được thu mua trực tiếp từ những người làm gỗ ở Tiên Phước, Tỉnh Quãng Nam. Đảm bảo 100% nấm rừng tự nhiên. Quý khách mua hàng của chúng tôi nếu phát hiện hàng giã thì chúng tôi xin bồi thường gấp 5 lần giá trị mặt hàng đã mua.
 
Nấm Lim Xanh - Linh Chi - Ganoderma lucidum(Leyss ex Fr) Karst, thuộc họ Nấm lim - Ganodermataceae. 
Nấm Lim Xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung.
Nấm Lim Xanh ,Nấm Lim Xanh (Linh Chi Việt) là một dược liệu mà con người từ xa xưa đã biết dùng làm thuốc. Trong "Thần nông bản thảo" xếp Nấm Lim Xanh vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm; trong "Bản thảo cương mục" coi nấm Lim Xanh là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện não (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày).
Gần đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật phát hiện nấm linh chi còn có tác dụng phòng và chống ung bướu, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ.
nấm lim xanh
Mô tả:
Nấm một năm hoặc nhiều năm có thể có dạng mũ với một vài cuống dài đính lệch về phía bên. Các tầng ống tròn. Lớp vỏ trên của mũ và cuống có màu sơn bóng đỏ hoặc vàng, xám đỏ hay đen. Bào tử hình trứng, có hai lớp vỏ (lớp ngoài nhẵn, lớp trong sần sùi) với một đầu tù.

1/ Thành phần hóa học chính của nấm Lim xanh tươi gồm có: 
Từ 12 tới 13% nước, từ 13 đến 14% ligin, từ 1,6 đến 2,1% chất nito, từ 0,08 tới 0,1 chất phenol, 0,022% tro, từ 54% tới 56% gllulose, từ 1,9% tới 2.0% chất béo, từ 4% tới 5% chất khử, từ 0,14% tới 0,16% hợp chất steroid. Ngoài ra còn có các chất acid amin, protein, saponin, steroid, dầu béo, và nhiều men. Trong nấm còn có chất germanium mà hàm lượng cao hơn trong nhân sâm đến 5-6 lần.


2/ Tinh vị và Tác dụng:
Nấm Lim xanh vị đắng, tính ấm, có tác dụng tu bổ cường tráng. Chât germanium giúp khí huyết lưu thông, làm tăng sức cho tế bào hấp thu oxy mạnh hơn. Lượng polysacharit cao cuả Nấm Lim Xanh làm tăng sự miễn dịch của cơ thể, làm mạnh gan, cô lập và diệt các tế bào ung bướu. Acid ganodermic có tác dụng chống dị ứng và chống viêm.

Cách chọn nấm:
Đầu tiên bạn nên chọn mua nấm còn nguyên cây, nguyên mũ. Sau đó là xét tới hình thức, nấm tự nhiên có hình thức xù xì, kích cỡ sẽ không đều (Do người đi rừng gặp gì hái nấy, có lớn, có nhỏ, tai nấm to/nhỏ, chân nấm dài/ngắn, nấm già nấm non… ). Ưu điểm của loại nấm tự nhiên này là có mùi, vị đậm đà, tốt hơn.
Tiếp theo là xét tới phần gốc nếu là nấm rừng thật thì phần gốc sẽ còn dính phần vỏ hoặc gỗ lim. Nếu chú ý thì bạn sẽ thấy ngay.
Tiếp nữa là nhìn phần tai nấm, nấm mọc tư nhiên không có bào tử (lớp bụi phấn màu nâu trên tai nấm) do mưa gió lớp bào tử này bị trôi đi. Không được mua loại Nấm có tai bóng loáng như được thoa dầu, loại Nấm này không phải là Nấm lim xanh. Các bạn cần lưu ý điều này để tránh bị nhần lẫn.
Điều cuối cùng mà các bạn cần lưu ý Nấm lim xanh tùy vào độ tuổi mà được chia làm 2 loại: nấm hằng niên và nấm đa niên (nhiều tuổi), chúng ta nên sử dụng loại nấm hằng niên (Loại nấm nhỏ  có cuốn) mới có giá trị dược tính. Vì sao không dùng nấm đa niên loại có tai nấm to? Bởi vì nấm đa niên tai to là loại nấm đã hóa gỗ và không còn giá trị dược tính nữa. Để phân biệt được nấm hằng niên và đa niên ta có thể phân biệt qua hình dáng của chúng, nấm hằng niên nhỏ hơn và có chân, nấm đa niên lớn hơn mọc từ thân cây và không có chân…
Cách Phân biệt Nấm Lim Xanh Thật Giả :
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng có hình thức xù xì, rất xấu so với các loại nấm trồng nhân tạo. Sự thật là nấm trồng nhân tạo nhìn không thể xấu như nấm lim tự nhiên trong rừng, bởi người trồng nấm trong điều kiện nuôi trồng cây nấm sinh trưởng tốt nên không có hình thức xấu. Chỉ khó phân biệt nhất là giữa nấm lim xanh mọc trên cây lim với các loại nấm cũng mọc trong rừng nhưng là trên các loại cây khác chứ không phải trên cây Lim Xanh ở Quảng Nam.
Nấm lim xanh rất đắng, nếu ngồi trước đống nấm Lim xanh khoảng 3 phút bạn sẽ thấy có vị ngăm ngăm đắng ở cuống họng như vừa nhỏ thuốc đau mắt. 
Bã của nấm lim xanh sau khi đun lấy nước bỏ ra ngoài rất khó thiu và hỏng.
Nước nấm lim xanh sau khi đun nếu để qua một ngày sẽ có thoang thoảng mùi Cá Khô.
* Nấm Lim xanh giả có thể chia ra thành 2 loại chính:
1. Loại Nấm giả tự trồng: Loại này có tỉ trọng nhẹ, các cây đều đều giống nhau, nhìn rất đều và đẹp. (xuất hiện nhiều tại Quảng Ninh, Nam Định, Vũng Tàu, tp HCM..)
2. Loại Nấm giả được lấy từ trên rừng:
a) Nấm Le: nhìn rất giống Nấm Lim Xanh nhưng có vị đắng kém.
b) Nấm rừng dại: thường có đường kính tán to, chân Nấm mập, ngắn, vị đắng không đượm
nấm lim xanh nấm lim xanh

Cách Dùng Nấm Và Tác Dụng Phụ

cách Dùng :
- Nấm lim xanh sau khi rửa sạch, cần quan sát xem phần gốc còn dính vỏ hay gỗ cây Lim không, nếu có cần gọt sạch (vỏ hoặc gỗ Lim rất độc).
- Nấm Lim khô thái lát (càng mỏng càng tốt), dùng khoảng 50g (nếu nhiều sẽ đắng khó uống), cho vào 2 lít nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 40 phút, sau đó uống nóng hoặc cho tủ lạnh (nên nấu vào buổi sáng để uống hết trong ngày). Bã còn lại có thể đun uống tiếp lần 2. Có thể đun cùng long nhãn, táo khô, cam thảo cho dễ uống. 
Nấm Lim Xanh sau khi đun uống xong có thể đắp mặt để dưỡng da. Uống liên tục khoảng 1 tuần bắt đầu có cảm giác người khỏe mạnh, ăn ngủ ngon.
- Cho nấm Lim thái lát mỏng vào phích nước nóng và để một giờ, sau đó uống dần trong ngày.
- Nghiền Nấm Lim thành bột, bọc túi vải cho vào ấm hãm uống như uống trà hoặc cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã. 
- Ngâm rượu: Nấm Lim khô để nguyên chiếc hoặc thái lát, ngâm với rượu mạnh khoảng 20 ngày. Nên uống rượu ngâm nấm Lim vào buổi tối. ngày uống từ 1 đến 2 chén 
* Tác dụng phụ:
- Người mới dùng lần đầu có thể có hiện tượng đầy bụng, hoặc bị đi ngoài phân loãng. Hiện tượng này sẽ hết sau một thời gian sử dụng quen.
- Người mắc bệnh nặng có thể lên cơn đau dữ dội nếu uống đặc. Nên nhớ: Khi mới sử dụng chỉ được uống loãng (khoảng 25g/2l nước). Khi đã thích nghi có thể tăng liều lượng.

Công Dụng

Nấm Lim xanh thường dùng để hỗ trợ điều trị:

1. Ung thu gan, xơ gan, Viêm Gan B, viêm gan C.
2. Ung thư đại tràng
3. Ung thư cổ tử dung
4. Ung thư máu
5. Ung thư xương
6. Ung thư vòm họng
7. Làm tăng sự miễn dịch của cơ thể, làm mạnh gan, cô lập và diệt các tế bào ung thư. Acid ganodermic có tác dụng chống dị ứng và chống viêm.
8. Đau mạch vành tim.
9. Thấp khớp, thống phong.
10. Đau dạ dày, chán ăn.
11. Suy nhươc thần kinh, chóng mặt, mất ngủ.
12. Viêm khí quản mãn tính, bệnh ho lao do nhiễm bụi silic.
13. Nóng gan; dị ứng, mụn
Nấm Lim Xanh Là 1 Phương Thuốc Quý , Được Tin Dùng Trên Toàn Quốc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét